Quảng cáo

ImageJ

ImageJ dành cho Mac

  • Miễn phí (GPL)
  • Bằng Tiếng Việt
  • Version: 1.53

Ứng dụng Java có thể đọc được để xử lý ảnh khoa học

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các ứng dụng dựa trên Java nhưng thực tế nó hoạt động trên nền tảng (trong lý thuyết dù sao nhưng không phải lúc nào cũng trong thực tế) làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến với nhiều nhà phát triển.

Và không có nhiều ứng dụng Java như ImageJ chuyên phân tích hình ảnh. ImageJ chạy dưới dạng applet trực tuyến hoặc dưới dạng ứng dụng có thể tải xuống mà bạn sẽ tìm thấy ở đây. ImageJ có thể hiển thị, chỉnh sửa, phân tích, xử lý, lưu và in các ảnh 8-bit, 16-bit và 32-bit và hỗ trợ hầu hết các định dạng chính bao gồm TIFF, GIF, JPEG, BMP, DICOM, FITS và "thô".

Việc sử dụng chính của ImageJ là nó có thể tính giá trị vùng và pixel có thể hữu ích cho các nhà thiết kế đồ họa. Tuy nhiên nó đi xa hơn một chút để cho phép bạn đo khoảng cách và góc độ, tạo biểu đồ mật độ và cũng có thể lập biểu đồ đường. Nó hỗ trợ các chức năng xử lý hình ảnh tiêu chuẩn khác như thao tác tương phản, mài sắc, làm mịn, phát hiện cạnh và lọc trung bình.

Mặc dù ImageJ có thể hơi chậm trong Java, nhưng nó là một công cụ phân tích hình ảnh khá tốt.

Đã thêm các Plugins> New> Macro Tool và Plugins> New> Lệnh Công cụ Plugin. Các công cụ macro đơn lẻ hiện được cài đặt trong khe thanh công cụ có sẵn đầu tiên, hoặc nếu không có khe nào được miễn phí, trong khe cuối cùng. Đã thêm lớp ij.plugin.tool.PlugInTool, được lấy cảm hứng từ lớp AbstractTool của Johannes Schindelin ở Fiji (ví dụ). Thêm các phương thức getC (), getZ (), getT (), setC (), setZ () và setT () vào lớp ImagePlus. Nhờ Norbert Vischer, đã sửa lỗi gây ra hàm macro setZCoordinate () không hoạt động như mong đợi. Nhờ Ian Lim, đã sửa một lỗi ngăn không cho một số tệp AVI mở. Nhờ Cheryl McCreary, đã sửa lỗi gây ra hàm macro ("Histogram", "...") đôi khi không hoạt động như mong đợi. Nhờ Jerome Mutterer, các lỗi cố định trong Quy trình> Hàng loạt> Macro và Quy trình> Hàng loạt> Ngăn xếp ảo khiến chúng không thành công với mã macro trùng lặp hoặc mở hình ảnh. Nhờ Paul Jurczak, đã sửa một lỗi khiến một số tệp BMP BMP không mở được. Đã sửa lỗi gây ra hàm macro makeText () không hoạt động nếu văn bản quá rộng. Đã sửa lỗi hồi quy, được giới thiệu trong v1.46a, khiến cho các phép đo của đường spline tự do khớp và các lựa chọn truy tìm không phù hợp với các phiên bản trước của ImageJ. Wilhelm Burger đã sửa lỗi gây ra lệnh Edit> Crop để không xử lý các lớp phủ một cách chính xác.

Thay đổi

  • Đã thêm các Plugins> New> Macro Tool và Plugins> New> Lệnh Công cụ Plugin. Các công cụ macro đơn lẻ hiện được cài đặt trong khe thanh công cụ có sẵn đầu tiên, hoặc nếu không có khe nào được miễn phí, trong khe cuối cùng. Đã thêm lớp ij.plugin.tool.PlugInTool, được lấy cảm hứng từ lớp AbstractTool của Johannes Schindelin ở Fiji (ví dụ). Thêm các phương thức getC (), getZ (), getT (), setC (), setZ () và setT () vào lớp ImagePlus. Nhờ Norbert Vischer, đã sửa lỗi gây ra hàm macro setZCoordinate () không hoạt động như mong đợi. Nhờ Ian Lim, đã sửa một lỗi ngăn không cho một số tệp AVI mở. Nhờ Cheryl McCreary, đã sửa lỗi gây ra hàm macro ("Histogram", "...") đôi khi không hoạt động như mong đợi. Nhờ Jerome Mutterer, các lỗi cố định trong Quy trình> Hàng loạt> Macro và Quy trình> Hàng loạt> Ngăn xếp ảo khiến chúng không thành công với mã macro trùng lặp hoặc mở hình ảnh. Nhờ Paul Jurczak, đã sửa một lỗi khiến một số tệp BMP BMP không mở được. Đã sửa lỗi gây ra hàm macro makeText () không hoạt động nếu văn bản quá rộng. Đã sửa lỗi hồi quy, được giới thiệu trong v1.46a, khiến cho các phép đo của đường spline tự do khớp và các lựa chọn truy tìm không phù hợp với các phiên bản trước của ImageJ. Wilhelm Burger đã sửa lỗi gây ra lệnh Edit> Crop để không xử lý các lớp phủ một cách chính xác.

ƯU ĐIỂM

  • Hoạt động trên nhiều nền tảng
  • Dùng miễn phí
  • Đo pixel, vẽ biểu đồ và hơn thế nữa

NHƯỢC ĐIỂM

  • Có thể chậm và không phản hồi vì Java

Quảng cáo

Được tải nhiều nhất Nhiếp ảnh cho mac

Quảng cáo

ImageJ

Tải xuống

ImageJ 1.53 dành cho Mac

Quảng cáo

Đánh giá của người dùng về ImageJ

Eğer ImageJ denediniz mi? Düşüncelerinizi bırakın siz olun!

Ứng dụng thay thế cho ImageJ

Khám phá Apps

Quảng cáo

×